Đào Thúy Tiên - Sinh viên lớp 11BSM3, ITEC Alumni, hiện đang giữ vị trí Talent Acquisition Intern tại Tập đoàn Intel Vietnam.

 

 

Đối với Tiên, quyết định theo học chương trình Cử nhân Quản lí Kinh Doanh Quốc Tế do trường ĐH Khoa học Tự Nhiên TPHCM và Keuka College New York là sự lựa chọn đúng đắn. Bốn năm theo học ở ITEC, Tiên không chỉ được học những kiến thức cơ bản mà còn nhận được rất nhiều cơ hội để áp dụng kiến thức vào thực tế thông qua nhiều dự án trong các môn học.

Trong từng dự án, mỗi nhóm sẽ mở một công ty và tự quản lý bằng cách thiết lập các phòng ban nhỏ như Tài chính, Tiếp thị, Nhân sự… Mỗi phòng ban sẽ có một nhóm trưởng được đề cử bởi các bạn trong lớp hoặc phải nộp đơn và được phỏng vấn. Nhờ vào những dự án đó mà Tiên thấy mình linh hoạt và chủ động hơn trong công việc, quan trọng hơn là mình học được cách giải quyết vấn đề và làm việc nhóm sao cho hiệu quả. Hơn nữa, ngoài mục đích là áp dụng kiến thức, các dự án này được còn tạo ra với mục đích từ thiện. 100% lợi nhuận đều được dùng cho việc giúp đỡ các trẻ em cơ nhỡ hoặc người già. Và đây là điều mà các nhà tuyển dụng rất thích vì nó thể hiện được sự quan tâm đến xã hội và những người xung quanh mình.

Bên cạnh đó, tại ITEC, Tiên được luyện tập tiếng Anh hằng ngày do thầy cô giảng bài hoàn toàn bằng tiếng Anh nên kỹ năng Anh văn của Tiên cũng đã được cải thiện rất nhiều. Vì thế, cơ hội tìm được việc làm cũng nhiều hơn.

Là một cựu sinh viên của ITEC, Tiên có 1 vài chia sẻ nhỏ cho các bạn sinh viên đang tìm kiếm việc làm mơ ước của mình:

  1. Chăm tham dự các Ngày Hội Việc Làm để nắm bắt thông tin từ nhà tuyển dụng.
  2. Chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ và rõ ràng bao gồm CV, Cover Letter và bảng điểm vì 1 tờ đơn ứng tuyển không thể nào thể hiện được hết khả năng của bạn. Hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ cho riêng mình để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.
  3. Trước ngày đi phỏng vấn, hãy dành thời gian tìm hiểu kỹ về công việc mình ứng tuyển cũng như thông tin về công ty và suy nghĩ về các thông tin mà mình muốn cung cấp cho nhà tuyển dụng để làm nổi bật bản thân.
  4. Luyện tập và đoán trước những câu hỏi mà nhà tuyển dụng có thể hỏi mình.
  5. Bạn phải có định hướng nhất định cho tương lai của mình vì khi bạn có định hướng và mục tiêu, chứng tỏ bạn biết lên kế hoạch và hiểu mình cần phải làm gì để thành công.
  6. Khi phỏng vấn, phong cách chuyên nghiệp rất quan trọng nhưng thể hiện bản thân lại là điều cần thiết nhất. Hãy cho nhà tuyển dụng biết bạn là một “Good Team Player”, bạn ham học hỏi và chủ động trong công việc. Bạn tự tin nhưng không tự cao tự đại, bạn sáng tạo nhưng thực tế chứ không trên mây. Be Yourself!

Tiên hy vọng các bạn sẽ chinh phục được nhà tuyển dụng và thật thành công trong tương lai!

Cao Nguyệt Thanh

ITEC Career Centre (ICC) International Training and Education Center - ITEC

Tel: (84)-8-38303625 (Ext 114) | Fax: (84)-8-38325926 | Email: career.center@itec.hcmus.edu.vn

Leave a comment