Là một trong số 21 tân cử nhân Công nghệ Thông tin vinh dự được nhận bằng tốt nghiệp từ tay Ngài Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đại học, Kỹ năng và Việc làm tại New Zealand, Thái Gia Hưng chia sẻ niềm may mắn và vinh dự đó sẽ là động lực cho cả khóa tốt nghiệp của em cùng phấn đấu để xứng đáng với những ưu ái mà chương trình học đã mang lại.

 

Niềm vinh dự trong ngày tốt nghiệp là động lực lớn lao

Trong chuyến viếng thăm của đoàn đại biểu New Zealand do Ngài Steven Joyce, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đại học, Kỹ năng và Việc làm dẫn đầu đến Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM), Ngài Bộ trưởng đã tham dự Lễ tốt nghiệp Chương trình Cử nhân Công nghệ thông tin - chương trình hợp tác đào tạo giữa Trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên, ĐHQG TP.HCM và Trường ĐH AUT, New Zealand và trao bằng cử nhân cho 21 tân cử nhân tốt nghiệp khóa 5, trong đó có Thái Gia Hưng.

Tính đến nay, chương trình đào tạo đã có 5 khóa tốt nghiệp. Tuy nhiên, trong năm nay, cùng với niềm hân hoan tốt nghiệp, Gia Hưng cùng các bạn rất vui sướng đón nhận niềm may mắn và vinh dự được nhận bằng cử nhân từ Ngài Bộ trưởng. Em rạng rỡ chia sẻ, sự kiện này với em như là một duyên may, một tín hiệu tốt lành. Em hi vọng điều đó sẽ tạo một khởi đầu may mắn cho tất cả các em, và là động lực để các em phấn đấu trên con đường sắp tới. Ngoài chương trình đào tạo tốt mà chúng em được trải nghiệm suốt 4 năm qua, ngày tốt nghiệp trọng đại khép lại hành trình một cách trọn vẹn, giống như là các em đang được tận hưởng quả ngọt cuối mùa.

Có việc làm chính thức từ năm thứ 2 Đại học

Gia Hưng cho biết, em đã có việc làm tại công ty Infory từ năm 2013, khi đang là sinh viên năm thứ 2. Hưng bắt đầu với vị trí thực tập nhưng chỉ sau 2 tháng em đã được nhận làm nhân viên chính thức và gắn bó với công ty cho đến bây giờ. Hưng chia sẻ, có được cơ hội việc làm tốt không chỉ là nhờ vào sự nỗ lực của bản thân, mà còn là nhờ những kiến thức và kỹ năng mà chương trình CNTT tại ITEC đã mang lại.

Em đặc biệt biết ơn những người Thầy của chương trình đã luôn luôn sát cánh cùng các em không chỉ trong chương trình học mà còn mở ra cho các em các cánh cửa nghề nghiệp. Em nhắc đến các giáo sư đến từ New Zealand và Trường ĐH KHTN, ĐHQG-HCM với niềm trân trọng và biết ơn, đặc biệt là Thầy Lương Vĩ Minh, người đã không ngừng tìm kiếm và giới thiệu các công việc tại các công ty đúng chuyên ngành cho các sinh viên, người giúp em tìm được công việc hiện tại, nơi em yêu quý và gắn bó làm việc từ khi vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường.

Đồ án tốt nghiệp đạt điểm cao nhất và những hành trang thực tiễn từ chương trình

Đồ án tốt nghiệp (Capstone project) là một môn học dành cho sinh viên năm cuối của chương trình Cử nhân CNTT. Sinh viên tiếp nhận dự án từ các doanh nghiệp đang hoạt động trong và ngoài nước và tiến hành làm việc trực tiếp với doanh nghiệp để xây dựng các giải pháp cho các sản phẩm và dịch vụ theo yêu cầu thực tế của các doanh nghiệp. Tổng thời gian thưc hiện đồ án là 6 tháng.

Nhóm gồm 4 chàng trai do Hưng làm nhóm trưởng thực hiện đồ án với tên gọi “Simple ERP system for coffee shop chain” (Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp cho chuỗi cửa hàng cà phê). Mục tiêu của dự án là thiết kế một hệ thống quản lý kho hàng, nhân viên và cả bán hàng cho 1 chuỗi cửa hàng cafe. Hưng khiêm tốn cho rằng hệ thống này vẫn chưa thực sự hoàn thiện. Thế nhưng, các doanh nghiệp tham gia buổi báo cáo và khách hàng tiếp nhận đồ án vẫn đánh giá rất cao sản phẩm của các em.

Hưng phấn khởi cho biết, nhờ nửa năm sống cùng đồ án mà tất cả các em, ngay từ khi chưa tốt nghiệp, đã tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm về quản lý thời gian, quản lý nhóm, theo dõi tiến độ dự án và khả năng đáp ứng những nhu cầu từ khách hàng.

Hưng đánh giá cao phương pháp học từ trải nghiệm, vốn là trọng tâm cho chương trình đào tạo tại ITEC. Các sinh viên đã được tạo nhiều cơ hội để áp dụng các kiến thức đã học vào các đồ án thực tế để tạo ra những sản phẩm có tính ứng dụng cao, góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp và xã hội.

Cao Nguyệt Thanh

ITEC Career Centre (ICC) International Training and Education Center - ITEC

Tel: (84)-8-38303625 (Ext 114) | Fax: (84)-8-38325926 | Email: career.center@itec.hcmus.edu.vn

Leave a comment