Cô gái bé nhỏ Đoàn Thiện Hoa Nghiêm là một trong số ít sinh viên nữ theo học ngành Công nghệ Thông tin tại TT Đào tạo Quốc tế ITEC, trường ĐH KHTN TP. HCM luôn đạt kết quả học tập xuất sắc cùng những thành tích cao trong các cuộc thi trong và ngoài trường. Hoa Nghiêm vừa đạt giải nhì cuộc thi về đất nước New Zealand 2015 do đại sứ quán New Zealand tổ chức. Cô là sinh viên lớp 09BIT, ITEC Alumni, hiện đang làm tại Harvey Nash Vietnam với vị trí Business Analyst

Nghiêm đầy tự hào chia sẻ, nhờ chương trình học tiếp cận các giáo trình tiên tiến của chính trường đối tác tại New Zealand, em lúc nào cũng cảm thấy mình đang “bắt kịp xu thế giáo dục mới của thế giới” ngay tại Việt Nam. Những hành trang đó đã tạo một nền tảng vững chắc cho em sau khi tốt nghiệp.

Tự tin làm việc với khách hàng trên toàn thế giới

Ngay sau khi ra trường, với bằng cử nân quốc tế CNTT, Nghiêm dễ dàng được các nhà tuyển dụng săn đón. Sau nhiều lựa chọn, Nghiêm về đầu quân cho Harvey Nash Việt Nam với vị trí Business Analyst.

Đây là nơi mà Nghiêm hào hứng chia sẻ, em được làm việc trực tiếp với các khách hàng đến từ khắp nơi trên thế giới. Với những kỹ năng vốn có như Anh ngữ, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp và quản lý thời gian cùng với khả năng tiếp cận với những kiến thức mới, Nghiêm vô cùng tự tin trong công việc làm cầu nối giữa nhóm kinh doanh (business team) và nhóm kỹ thuật (technical team) trong công ty.

Ngoài cơ hội làm việc về lĩnh vực phát triển Khoa học Dịch vụ, Nghiêm còn có cơ hội tìm tòi học hỏi những business domain khác như: Banking, Insurance, Education và nhiều lĩnh vực khác.

Bí quyết cho con gái học Công nghệ Thông tin

Dưới đây là một số bí quyết mà Nghiêm muốn truyền lại cho các bạn gái muốn theo đuổi ngành CNTT:

Tự tin vào bản thân. Hãy tin rằng con gái cũng có thể học công nghệ thông tin và làm tốt những điều mà nam giới làm được.

Phát triển kỹ năng mềm. Bên cạnh cập nhật kiến thức chuyên ngành, hãy luôn cố gắng nắm bắt cơ hội để phát triển các kỹ năng khác như quản lý thời gian, kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm…

Tận dụng các “ưu đãi” của chương trình học. Hãy tiếp cận các giảng viên nước ngoài giàu kinh nghiệm, các giảng viên giỏi của chương trình, trình bày các ý tưởng và tìm lời khuyên hữu ích.

Cao Nguyệt Thanh

ITEC Career Centre (ICC) International Training and Education Center - ITEC

Tel: (84)-8-38303625 (Ext 114) | Fax: (84)-8-38325926 | Email: career.center@itec.hcmus.edu.vn

Leave a comment