Đăng Hoàng Khánh Ngân - Sinh viên 11BSM2, ITEC Alumni, vị trí trợ lý giám đốc cho dự án Vinpearl Premium Nha Trang Bay.

Thời còn là sinh viên, Ngân đã mơ ước công việc tương lai của mình làm việc trong một môi trường năng động, được đi đây đi đó và tiếp xúc với nhiều người, công việc phải luôn mới để được thử thách và học hỏi.

Chính vì vậy Ngân đã quyết định apply trong đợt “Ngày hội tuyển dụng của VinPearl” khi còn 6 tháng nữa mới tốt nghiệp. Sau vòng phỏng vấn trực tiếp với Tổng Quản lý của Vinpearl Premium Nha Trang Bay (sau này là Sếp trực tiếp của Ngân), em phải trải qua thêm các bài test về Tiếng Anh và các kỹ năng khác. Ngân chia sẻ rằng “mình cũng không biết đã vượt qua bao nhiêu ứng viên nhưng cuối cùng Ngân được chọn thử việc với vài trò trợ lý giám đốc dự án”.

Khi học môn Experiential Learning tại ITEC, Ngân đã làm leader của 1 trong 4 dự án, em cũng nhận thấy mình có nhiều tố chất trong việc dẫn dắt đội nhóm, nên cũng có mơ ước trở thành good leader. Khi được hỏi vì sao lại muốn chọn làm quản lý cho giám đốc ngay vòng phỏng vấn, em đã trả lời là rất thích leadership và nếu được nhận vào vị trí đó em sẽ có nhiều điều kiện để thử thách khi cùng làm việc với nhiều leader giỏi và được học hỏi từ họ.

 

Ngân có 2 điều muốn chia sẻ cùng các bạn sinh viên ITEC: " Một là phải có đam mê, nếu chưa thì phải tìm kiếm, muốn kiếm ra được mình thích cái gì thì phải thử, phải tham gia nhiều hoạt động, phải xông xáo vào các ãnh vực khác nhau, rồi các bạn sẽ tìm ra được mình thích cái gì. Vì sau khi ra trường đi làm 1 ngày 8 tiếng nếu các bạn không thích, đam mê thì 8 tiếng thật lãng phí cuộc đời. Thứ 2, đừng bao giờ ngừng học hỏi, mỗi ngày các bạn phải học thêm ít nhất là 1 điều gì đó mới mẻ, bất cứ là điều gì, miễn là điều đó mình chưa biết, không chỉ học ở trường mà còn học ở cuộc sống, từ những trãi nghiệm, từ những người xing quanh mình. Tất cả những gì các bạn biết được sẽ không bao giờ là vô ích. Một ngày nào đó tất cả những điều đó sẽ giúp bạn đạt những điều bạn muốn, hoặc ít nhất nhờ sự hiểu biết của chính mình bạn cũng sẽ sống một cuộc đời thú vị, rất có ích không chỉ cho riêng mình mà cho cả những người xung quanh".

Chúc các bạn thành công và Hạnh phúc.

Khánh Ngân.

 

Cao Nguyệt Thanh

ITEC Career Centre (ICC) International Training and Education Center - ITEC

Tel: (84)-8-38303625 (Ext 114) | Fax: (84)-8-38325926 | Email: career.center@itec.hcmus.edu.vn

Leave a comment