Nguyễn Tự Quốc Thống - Cử nhân Khoa học Quản lý, chuyên ngành Quản lý Kinh doanh Quốc tế Keuka: "Trưởng thành nhờ phương pháp học trãi nghiệm".

Tốt nghiệp năm 2015 hiện đang công tác tại khách sạn Continental Saigon với vị trí: Planning Officer.

 

Nỗ lực tìm việc từ trước khi ra trường

Ngay từ khi bắt đầu năm thứ 3 đại học, Nguyễn Tự Quốc Thống đã chủ động muốn tìm việc làm, với mục tiêu học hỏi thêm kinh nghiệm thực tiễn và làm tăng tính cạnh tranh so với các ứng viên khác sau khi ra trường. Chàng trai cao kều may mắn được nhận vào làm thực tập sinh tại phòng Sales Banquet tại Khách sạn 5 sao Continental Saigon. Sau khoảng 4 tháng thực tập, Thống được chuyển sang làm việc tại phòng Marketing trong một thời gian ngắn và rồi hiện nay trở thành nhân viên chính thức tại khách sạn với vị trí Planning Officer.

Làm việc tại khách sạn Continental Saigon, một trong những công trình cổ kính nhất của Sài Gòn được xây dựng từ năm 1878 và ngày nay thu hút rất nhiều du khách nước ngoài đến lưu trú. Thống cho biết, do đặc thù của công việc tại khách sạn, các nhân viên phải làm việc với sự chú trọng tỉ mỉ về chi tiết, sự cẩn trọng và tính chính xác cao. Điều em học hỏi được nhiều nhất từ nơi làm việc là tầm nhìn và tính thích ứng cao của công việc.

Phương pháp Học từ trải nghiệm (Experiental Learning) làm em nổi bật và bắt nhịp với công việc nhanh hơn.

Chương trình Keuka và những điều không thể nào quên

Có thể nói chắc chắn rằng Keuka đã giúp em rất nhiều trong việc hoàn thiện bản thân và kĩ năng để áp dụng vào cuộc sống và công việc. Khi đi làm rồi em mới nhật ra em đã khác đi rất nhiều so với em ngày xưa, em có khả năng phân tích và xử lý tình huống, giao tiếp đi thẳng vào trọng tâm, tầm nhìn rõ ràng và định hướng được cho những vấn đề diễn ra trong công việc hằng ngày.

Em nhớ nhất môn học Experiental Learning tại ITEC, khi chúng em bên nhau dầm mưa dãi nắng xin tài trợ cho các dự án của lớp mình. Có khi sau một ngày mệt nhoài, tụi em chỉ xin được 200.000 đồng từ nhà tài trợ. Những “cậu ấm cô chiêu” của chương trình quốc tế như tụi em không thấy cực nhọc mà thấy cuộc đời này thật nhiều ý nghĩa. Quãng đời đại học của chúng em là quãng đời học hành và cống hiến cho xã hội, là những ngày tháng được sát cánh bên nhau làm các sự kiện cho thiếu nhi, chia sẻ với các bệnh nhân trong các bệnh viện và hội thánh, cùng bên nhau cùng chia sẻ trách nhiệm và tình thương với cộng đồng.

 

Những người Thầy ấn tượng trong em tại ITEC thì nhiều lắm, nhất là Mike Gulvin, người tâm huyết, nghiêm khắc và vui tính; thầy Brown hóm hỉnh, thầy Paul dạy giỏi và rất nhiệt tình. Rồi đây, những người và những việc mới mẻ em gặp sẽ thay thế những điều em từng trải qua trong quá khứ, nhưng tất cả những kỷ niệm và con người thuộc về ITEC chắc chắn sẽ theo em suốt quãng thời gian em rời trường và bước vào đời.

Trần Công Danh

ITEC Career Centre (ICC) International Training and Education Center - ITEC

Tel: (84)-8-38303625 (Ext 114) | Fax: (84)-8-38325926 | Email: career.center@itec.hcmus.edu.vn

1 comment

Leave a comment